วันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ตัวอย่างส่วนประกอบของเลย์ รสเอ็กซ์ต้าบาร์บีคิว ร็อค

ส่วนประกอบ
มันฝรั่ง = 62%
น้ำมันพืช = 32%
เครื่องปรุงรส = 6%
แต่งกลิ่นธรรมชาติ และกลิ่นเลียนธรรมชาติ ใช้โมโนโซเดียมกลูตาเมตและริโบไทด์
เป็นวัตถุปรุงแต่งรสอาหาร ไม่ใช่วัตถุกันเสีย
(มีส่วนผสมของแป้งสาลี, ถั่วเหลือง, นม ในเครื่องปรุงรส)

ข้อมูลโภชนาการ
หนึ่งหน่วยบริโภค : 1/2 ซอง (30 กรัม)
จำนวนหน่วยบริโภคต่อซอง : 2

คุณค่าทางโภชนาการต่อหนึ่งหน่วยบริโภค
พลังงานทั้งหมด 160 กิโลแคลอรี (หลังงานจากไขมัน 80 กิโลแคลอรี)

ร้อยละของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
ไขมันทั้งหมด 9 ก. = 14%
ไขมันอิ่มตัว 4 ก. = 20%
โคเลสเตอรอล 0 มก. = 0%
โปรตีน 2 ก.
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด 17 ก. = 6%
ใยอาหาร 1 ก. = 4%
น้ำตาล 0 ก.
โซเดียม 150 มก.
ร้อยละของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
วิตามินเอ = 0%
วิตามินบี 1 = 4%
วิตามินบี 2 = 0%
แคลเซียม = 0%
เหล็ก = 4%
*ร้อยละของปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคต่อวันสำหรับคนไทยอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป
(Thai RDI) โดยคิดจากความต้องการพลังงานวันละ 2,000 กิโลแคลอรี
ความต้องการพลังงานของแต่ละบุคคลแตกต่างกัน ผู้ที่ต้องการพลังงานวันละ 2,000 กิโล
แคลอรี ควรได้รับสารอาหารต่างๆ ดังนี้
ไขมันทั้งหมด น้อยกว่า 65 ก.
ไขมันอิ่มตัว น้อยกว่า 20 ก.
โคเลสเตรอล น้อยกว่า 300 ก.
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด 300 ก.
ใยอาหาร 25 ก.
โซเดียม น้อยกว่า 2,400 มก.
พลังงาน (กิโลแคลอรี) ต่อกรัม : ไขมัน = 9 / โปรตีน = 4 / คาร์โบไฮเดรต = 4
น้ำหนักสุทธิ 60 กรัม

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น